19.1.2008 | 18:57
Ger og hveitilausir pizzubotnar
Ég hef lengi haft gaman að því að baka úr geri - bæði pizzur, brauð, bollur og ýmist annað. Eftir að ég fór að breyta mataræði mínu og sonar míns hér á heimilinu þá hef ég þurft að leita nýrra miða. Ég elska að vafra á heimasíðuni Heilsubankanum: http://www.heilsubankinn.is/vefur/index.php?option=com_content&task=view&id=1092 og skoða allt milli himins og jarðar. Heilsubankinn er heimasíða sem fjallar um allt sem viðkemur heilsuni. Ég fann þar uppskrift sem að Solla í grænum kosti hefur sett saman. Uppskrift sem að vel kemur í staðinn fyrir minn fræga pizzubakstur ; ). Ég varð undrandi eftir fyrstu tilraun og ótrúlega ánægð. Þessar pizzur borðast vel af fjöldskyldu minni.
Hér er uppskrifitin:
Fljótlegir pítsubotnar úr spelti |
350 g spelt*, t.d. fínt og gróft til helminga Blandið þurrefnunum saman í skál, ég set þetta gjarnan í matvinnsluvél með hnoðara. Bætið olíunni útí og endið á að setja vatnið rólega útí á meðan vélin er í gangi. Þegar deigið myndar kúlu í vélinni er það tilbúið. Stráið smá spelti á borð og fletjið deigið frekar þunnt út. Ég nota hringlóttan disk sem er um 23 cm í þvermál og skelli honum ofaná deigið til að skera út eftir og fá hringlaga botn. Setjið bökunarpappír á ofnplötu, leggið botninn þar ofaná og forbakið við 200°c í 3-4 mín. Látið rakt stykki oná botnana svo þeir haldist mjúkir. Þessi uppskrift gefur af sér 3 botna. það er ótrúlega sniðugt að baka nokkra pítsabotna í einu. Það munar frekar litlu tímalega séð á að baka 2 botna eða 4 þegar maður á annað borð er byrjaður að baka. Og síðan frysta þá sem maður er ekki að nota. Það er mjög þægilegt að eiga frysta pítsubotna þegar kemur að erilsömu kvöldi..... *fæst lífrænt frá Himneskri Hollustu |
----
Mér finnst frábært að kaupa kjúklingaskinkubréf ( það er hollara en svínaskinkan) og setja ofaná pizzurnar, lífræna pizzusóusu og mosarella ost ( sem að Heiða Sturludóttir hollustugúru mælir líka með) og ferskan ananas í bitum. Krakkarnir elska þetta. Nú ætla ég að drífa mig í að elda pizzu handa þeim í kvöld - og úr restini af tvöföldu uppskriftini ætla ég að gera kanilsnúða en kanilblönduna blanda ég með Xylitoli og kanil. Verði ykkur að góðu.
kv Sirry
Athugasemdir
Þetta hljómar mjög vel, mmmmmmmmmm.
Aðalbjörn Leifsson, 20.1.2008 kl. 18:27
Ummmm takk.Ég setti inn góða rúgbrauðsuppskrift á mína síðu um daginn.Endilega prófa.
Birna Dis Vilbertsdóttir (IP-tala skráð) 21.1.2008 kl. 12:03
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.